Header Ads

Cơ sở bán giống đu đủ lùn của Thái

Cây đu đủ xưa giờ là một trong những loại cây ăn quả mà ở thành thị hay nông thôn đều biết đến. Chính vì thế việc phát triển giống đu đủ để cải thiện kinh tế gia đình là điều mà mọi người nên suy nghĩ. Giá quả đu đủ lùn xưa giờ chưa bao giờ tụt mốc vì lượng người tiêu dùng ngày một tăng cao.

Những trang trại Trồng giống đu đủ với chuối lùn Luôn tại thu nhập cực kỳ tốt cho bà con nông dân. Chính vì lý do đó mà chúng tôi giới thiệu đến mọi người một giống đu đủ lùn để canh tác.

Đặc điểm
+ Giống gốc lùn, chiều cao tối đa 2m, tỉ lệ cây đực rất nhiều 1%
+ Giống cao sản, ruột gấc đỏ, độ các con phố cao, trọng lượng 2-4kg/trái
+ thời kì sinh trưởng: Ra hoa sau 3 tháng, tuổi thọ làng nhàng hai năm
hình thức dinh dưỡng
+Thời gian xuống giống : Tháng 3 đến tháng 8
+ thời gian nảy mầm 10-15 ngày,tỉ lệ nảy mầm trên 90%, phải chăng nhất nên dùng kích mầm ngâm hạt đu đủ trước khi gieo rồi ủ khăn ẩm hoặc mang thể gieo thẳng sau lúc ngâm kích mầm, không cần ủ như các mẫu hạt khác
+ Đu đủ lùn Thái cần gần như nắng, ra trái tư mùa giả dụ nắng hot quanh co năm( trên 20 độ C), dưới nhiệt độ này cây kết thúc ra hoa
+ Đu đủ ko cần rộng rãi nước . tuy nhiên phải tưới nước hai lần 1 tuần khi cây 10cm, không đủ nước hoa sẽ rụng,
+ Đu đủ lùn Thái sẽ năng xuất hơn ví như được bón phân gà thường xuyên( Phân gà đã ủ mục hai năm, dưới 2 năm cây dễ bị cháy) , khác biệt giai đoạn trổ bông. tránh phân bón hóa học, phân hóa học sẽ khiến cho đu đủ bị chua, nhanh thối rễ.

chỉ dẫn cách thức GIEO TRỒNG VÀ CHẲM SÓC

– Ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong 6 giờ.
– Lấy 100ml nước ẩm hòa mang 1/10 gói kích mầm. Sau đó cho một gói hạt giống đu đủ vào ngâm 15 – 20 phút rồi gieo vào bầu đất , lấp đất mỏng tanh che hạt , tưới ẩm hàng ngày . Sau 10 – 15 ngày đu đủ sẽ nảy mầm.

Gieo 2 hột trong bầu bé dại để trừ hao khi sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây nhỏ . Sau 10 – 15 ngày đu đủ sẽ nảy mầm.

khi đu đủ trong bầu có từ 4 – 5 cặp lá, cao 10 – 15cm thì đem trồng vào chậu. dùng dao nhan sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không khiến cho đổ vỡ bầu). Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất xuôi theo hướng Đông – Tây. Vun đất quanh co bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây.

Trồng ngừng dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngách lên, sao cho thân gốc đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so mang mặt luống từ khi trồng cho tới suốt quá trình sinh trưởng của cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

3. để mắt

Sau khi trồng cây lên chậu cần tưới ẩm ngày một – 2 lần, sử dụng rơm, rạ che phủ mặt chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

Sau lúc trồng đu đủ được 15 ngày, tiến hành bón lót đợt trước tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 15 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo.

4. Thu hoạch

Đu đủ sau trồng 7 tháng đã có thể thu hoạch. nếu thu quả để ăn tươi, nên thu lúc trên quả sinh ra các vết đốm hoặc sọc vàng nhạt (chín sinh lý), sau thu vài ngày quả sẽ chín hoàn toàn, chất lượng sẽ ngon nhất. ví như thu sớm hơn (quả chưa chín sinh lý) quả ăn sẽ nhạt, ưu đãi trị thương nghiệp. Đu đủ mang thể cho thu hoạch vòng vèo năm.

 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.