Header Ads

bán hạt giống cây đười ươi

Nông nghiệp trong những năm 2000 cho đến nay giống đười ươi bay là một trong những giống cây được nhiều bà con phát triển tinh tế. Đây là một giống cây dễ trồng dễ chăm sóc với những gia đình có diện tích nông nghiệp lớn thì trồng cây đười ươi là một trong những quyết định không sai lầm.cây đười ươi được phân bổ ổ chủ yếu tại những tỉnh Tây Nguyên. vì Tây Nguyên sở hữu rất nhiều ưu điểm để có thể được trồng cây đười ươi và cho năng suất tốt nhất. những mô hình Bà con có thể để nghiên cứu để trồng.

trồng cây đười ươi xen canh với các giống sầu riêng tăng thêm thu nhập của hộ gia đình

Vậy Cây đười ươi có điều gì đặc biệt

Hạt đười ươi là một loại dược liệu quý, được thu lượm dưới các gốc cây đười ươi khi hạt khô rụng xuống dưới đất, một cây đười ươi trưởng thành thì phải mất 4 năm mới cho hạt đười ươi một lần, nên hạt đười ươi rất quý hiếm, gần đây các nhà buôn từ Trung Quốc sang cho thu mua hạt đười ươi số lượng lớn để làm dược liệu với giá rất cao, vì lợi trước mắt những người đi rừng thi nhau đốn hạ các cây đười ươi có trái để hái từ hạt đười ươi già đến hạt đười ươi non, gây ra nạn tận diệt cây đười ươi ở các vùng rừng tỉnh miền trung.

Vì thế số lượng cây đười ươi ngày càng xục giảm nghiêm trọng. Để bảo vệ nguồn dược liệu quý cây đười ươi  thì ngoài sự nỗ lực chiến đấu của các chiến sỹ kiểm lâm thì khuyến cáo chúng ta chỉ nên sử dụng những hạt đười ươi khô đã rụng xuống đất còn gọi là hạt đười ươi bay, không sử dụng những hạt đười ươi còn xanh rồi mang đi phơi khô, vì những hạt đười ươi còn xanh thường được hái sau khi chặt cây đười ươi xuống.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.