Header Ads

Nơi bán đạm cá chất lượng

Phân cá luôn được những vườn tin tưởng. Vì phần phân xác cá có lượng dinh dưỡng tương đối cao qua đó được nhiều người biết đến.

Phân cá là một trong những loại phân rất có thể tự ủ tại nhà.

Bước 1: Cách chọn thùng chứa đựng phân bón hữu cơ tại gia
có không ít loại thùng chứa được gia công nguyên liệu đựng phân hữu cơ trong các số đó như: thùng kín (tất nhiên sẽ kéo dãn dài thời kì ủ), thùng gỗ, thùng nhựa, thùng có dung lượng từ 20-120 lít (tùy vào lượng rác thải của mỗi mái ấm).Chọn thùng đựng có lí khi làm phân hữu cơ tại gia

chu đáo: Cả nhà để mắt tới một tý so với các thùng nhựa bị bịt kín bạn nên khoan thêm vài lỗ nhỏ trên thân thùng nhựa để có chỗ thoát nước.

Bước 2: Chọn nơi đặt thùng phân hữu cơ tại nhà bạn thích hợp
Để thùng chứa những nơi thoát nước, đặt những nơi có đất trống thay vì gạch bê tông vì để đảm bảo rằng giun và virus hữu dụng khác hoàn toàn có thể thâm nhập thùng rác hoặc chúng ta có thể bỏ lên trên sân thượng. Vì những thùng này sẽ có mùi nên để nơi xa bạn ở và nơi có nắng nhiều để đẩy nhanh các bước phân hủy.

Bước 3: Phân loại các loại rác để triển khai phân hữu cơ tại gia ứng dụng
Để cây cỏ rất có thể tiến nhanh nhanh và khỏe khoắn bạn cần giúp đỡ cho cây những chất dinh dưỡng rất cần thiết trong các số đó cacbon và đạm nito là 2 chất không thể thiếu, những chất này có nhiều trong rác hữu cơ. đương nhiên trước khi thực hiện tự làm phân bón hữu cơ tại gia bạn cần phân loại các loại rác hữu cơ này ra làm 2 loại chính là rác hữu cơ xanh và rác hữu cơ nâu.

Phân xanh trợ giúp Nitơ cho cây bao hàm các loại rác thải như:

Rau quả thừa, lá cây tươi
Tóc
Cỏ vụn xén
Cỏ tươi
Bả cà phê, bả đậu, vỏ đậu phộng
Phân loại phân xanh và phân nâu

Phân nâu cung cấp Carbon cho cây bao gồm:

Mùn cưa
Cỏ khô
Rơm rạ
Giấy
Lá khô
Vỏ trứng
Túi trà.
Cần cẩn thận: Để thúc đẩy thao tác ủ phân hữu cơ, đồng thời ức chế mầm bệnh trong phân ủ cho nên chúng ta cũng có thể dùng phân trùn quế hoặc men vi sinh trichoderma để trộn chung với phân hữu cơ của mình.

Bước 4: Tránh dùng những loại rác thải sau để làm phân hữu cơ tại gia
dù rằng tổ ấm nên tận dụng các loại rác thải làm phân hữu cơ tại gia. dĩ nhiên ko phải thực phẩm, rác thải nào chúng ta cũng có thể dùng để phân được. thành viên gia đình cần tránh dùng những loại thực phẩm ở đây làm phân hữu cơ:

Xương động vật (gà, lợn,bò,cá)
Gia cầm và cá
Chất béo từ thực vật và sữa
Cá trứng
Phân người và vật nuôi chưa qua giải quyết và xử lý
Cỏ dại ăn hại
Gỗ đã qua chế biến
Vỏ sò,vỏ hến
không giống nhau không cần dùng lá tràm, vỏ cam, vỏ quýt, lá khuynh diệp, lá sả tươi, vì những loại này có tinh dầu làm hại đến sự phát triển của virus hữu ích
Các chất béo từ sữa sẽ khiến chậm quá trình phân hủy phân hữu cơ tại nhà phê chuẩn việc vứt bỏ oxi mà các vi khuẩn hữu dụng cần để ngơi nghỉ.
Cá hoặc gia cầm có thể làm phân hữu cơ đương nhiên do để hứa hẹn phân không có mầm bệnh và ít xảy ra mùi hôi thối thì người nhà sai bỏ vào.
Các loại thực phẩm nên và không đúng khi làm phân hữu cơ tại nhà

Bước 5: Cách trộn các loại rác khi làm phân hữu cơ tại gia
sau thời điểm phân loại được các loại phân xanh, phân nâu và các nguyên tố cần tránh khi bạn làm phân hữu cơ tại nhà. người trong gia đình tiến hành trộn phân xanh và phân nâu theo tỉ lệ như sau:

Xem thêm bài viết hay: bón phân cho sầu riêng như thế nào để hiệu quả
khiến:
Thêm 10cm phân nâu tiếp đến 1 lớp phân xanh mỏng rồi 10cm phân nâu. Trộn đều hỗn tạp, ủ sau 2 tuần thì mở màn tưới nước vào phân. Nhưng cần xem xét đừng làm ướt rất nhiều. Rồi trộn đều phân ủ lên.
liên tiếp thêm 1 lớp phân nâu vào cho đầy thùng chứa.
để ý:

Không cần cắt nhỏ phân ra vì thành viên gia đình cần tạo diện tích giúp không khí lọt vào tạo điều kiện vi sinh vật có lợi sinh sôi, nảy nở.
Việc trộn phân xanh vào phân nâu vì để phân xanh trợ giúp nitơ giúp vi sinh vật hoàn toàn có thể tiến lên và chế tạo tốt nhằm oxi hóa nguồn carbon.đương nhiên quá nhiều nitơ cũng không cao cho quá trình ủ phân hữu cơ tại nhà.
chứng thực nhiệt độ bằng cách dùng một cành tươi cắm vào giữa khối phân ủ. Sau 5 hoặc 6 ngày rút cành cây ra khỏi đống phân và sờ vào phần cắm trong khối phân ủ, nếu thấy cành cây nóng mạnh là đã đạt nhu cầu.
làm bằng trộn ủ các loại rác

Trong giả dụ nhiệt độ không tăng đều thì phân ủ không đạt lời xin hoàn toàn có thể do thiếu độ ẩm, thiếu vi khuẩn. Độ ẩm logic nhất là từ 40-60%. Nếu phân ủ quá ướt hoặc quá khô sẽ dẫn đến vi khuẩn. chẳng thể phân hủy được phân hữu cơ này.

Cách thử độ ẩm đạt hay không bằng cách nắm thử phân ủ
bạn cũng có thể kiểm tra độ ẩm khi tự làm phân hữu cơ tại nhà thông qua việc xác minh bằng tay, làm thế nào cho phân không được quá ướt.

Nếu bóp mạnh thấy nước rỉ ra ngoài tay thì thừa nước. Còn khi bạn bóp thấy phân ủ dính chặt thì độ ẩm đạt đòi hỏi.
Nếu không có nước hoặc nắm chặt lại, phân hữu cơ có kiểu dáng tròn thì lượng nước trong đống ủ là đầy đủ.
Khi đống ủ phân hữu cơ quá khô : tưới nước lên trên phân ủ và đảo trộn phân, làm cho nước ngấm vào phân ủ. Hãy cho từng chút một và xác minh lượng nước cho toàn diện
Nếu phân hữu cơ quá ướt thì bạn cũng có thể thêm vật liệu khô như cỏ khô, rơm rạ.
Bước 6: Cách dùng phân hữu cơ tại gia của bản thân
Sau 30 ngày bạn thấy phân hữu cơ của mình có những đặc thù sau thì có nghĩa phân ủ của mình đã phân hủy tổng cộng. Phân hữu cơ tự ủ có những đặc điểm như:

Phân hữu cơ thấy chuyển hẳn sang gray clolor
Phân hữu cơ vụn ra và trông kiểu như mùn. Trong nếu nếu là Mùn cưa, gỗ thì sẽ thành bản thiết kế sợi
Phân hữu cơ có mùi đất
Khi phân ủ đã được phân hủy toàn bộ tạo thành mùn, bạn bắt đầu đem đi bón cho cây.
Bón phân hữu mà lại bạn đã ủ bao bọc gốc cây trong quá trình trồng cây
bạn cũng có thể trộn phân hữu cơ với đất trước khi gieo trồng.
Phân hữu cơ thu được Sau khi ủ

Đặc biệt, bạn có thể ép phân hữu cơ đã ủ thành dạng viên phân. Viên phân hữu cơ với đặc trưng chậm tan, giúp cây cỏ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Tránh bị rửa trôi, có tiện dụng dùng cao hơn phân tích phân bón phổ biến.

công ty chúng tôi vừa chia sẽ 6 bước làm phân hữu cơ tại gia cho tất cả những người mới mở đầu. có thể tận dụng rác thải tổ ấm đem lại phân hữu cơ hữu dụng cho cây và đất trồng. Tự làm phân hữu cơ tại gia hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn tượng trưng Bón phân vô cơ. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và còn giúp hứa hẹn được khoảng không sinh thái.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.