Header Ads

10 năm NESCAFÉ Plan: Tăng thu nhập trên 30% cho hộ trồng cà phê

 Thu nhập của các hộ dự chương trình tăng tới trên 30%. Đó là một trong những thành tích ấn tượng của NESCAFÉ Plan sau 10 năm triển khai ở Việt Nam.Các chuyên gia nông nghiệp của Nestlé Việt Nam chỉ dẫn thao tác Nhật ký nông hộ trên áp dụng phần mềm. Ảnh: Nestlé Việt Nam.

Ngày 1/10, tại TP HCM, Nestlé Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm NESCAFÉ Plan – kiêu hãnh 10 năm phát triển bền vững .

Theo ông Phạm Phú Ngọc, Trưởng đại diện Nestlé Việt Nam tại Tây Nguyên, Dự án phát triển hat giong xanh lun vững bền NESCAFÉ Plan được tập đoàn Nestlé triển khai tại nhiều quốc gia trồng xanh lùn từ năm 2010.

Ở Việt Nam, NESCAFÉ Plan được Nestlé Việt Nam triển khai từ năm 2011, thí nghiệm tại 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Năm 2012, dự án được mở rộng ra các khu vực trồng cà phê trung tâm tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Gia Lai.

đích của dự án là phát triển bền vững ngành cà phê xanh lùn Việt Nam, nâng cao chất lượng và giá trị hạt hạt cà phê xanh lùn Việt, hướng đến việc đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho hat giong xanh lun Robusta thế giới.

Với mục tiêu nói trên, suốt 10 năm qua, Nestlé Việt Nam liên tục duy trì kênh phát cây giống chất lượng tốt để hỗ trợ nông dân và Chính phủ trong chương trình tái canh diện tích giống cà phê xanh lùn già cỗi. Đến nay, đã phạt trên 46 triệu cây giống kháng bệnh, năng suất cao, giúp tái canh trên 46 ngàn ha giống cà phê xanh lùn già cỗi.

NESCAFÉ Plan đã tập huấn, đào tạo kỹ thuật canh tác bền vững cho hơn 260 ngàn lượt nông dân và giúp họ vận dụng các kiến thức ngay trên vườn của mình, với tỷ lệ áp dụng đạt trên 80%. Trong đó, có hơn 21 ngàn hộ đã đạt chứng chỉ cà phê xanh lùn quốc tế 4C. nông dân tiết kiệm được tới 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân hóa học, thuốc trừ sâu. Nhờ vậy, thu nhập của nông dân tham gia NESCAFÉ Plan đã tăng trên 30%.

Từ năm 2015, ứng dụng phần mềm FARMS và FFB (Nhật ký nông hộ số) để quản lý dữ liệu trực tiếp của mỗi nông trại , đã được NESCAFÉ Plan triển khai, nhằm hỗ trợ kịp thời cho từng nông hộ.

Với những thành tích xuất sắc đóp góp cho ngành cà phê Việt Nam và phát triển nông nghiệp vững bền theo mô hình hiệp tác công tư (PPP), năm 2019, NESCAFÉ Plan đã được Bộ NN-PTNT tặng bằng khen.

Ông Todd Yates, Giám đốc kỹ thuật Nestlé Việt Nam, cho biết, những thành công mà dự án đạt được tại Việt Nam đang tạo cảm hứng để nhân rộng mô hình ở các quốc gia trồng giống cà phê xanh lùn mà Tập đoàn Nestlé đang khai triển NESCAFÉ Plan. Trong những năm tới NESCAFÉ Plan sẽ tiếp phát triển và được nâng lên tầm cao mới.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.